5 lưu ý khi thiết kế báo cáo thường niên

Báo cáo thường niên ngày càng được các doanh nghiệp chú trọng đầu tư vào nội dung cũng như hình thức, bài dưới đây cung cấp 5 tiêu chí để doanh nghiệp lưu tâm chú trọng trong quá trình thực hiện.

1. Giới thiệu về công ty

Không phải ai cũng hiểu rõ về công ty bạn, vì vậy trong báo cáo thường niên bạn cần đưa ra sứ mệnh, tầm nhìn, giá trị cốt lõi và định hướng hoạt động của công ty.  Đó là những điều cơ bản để những người có mong muốn tìm hiểu về công ty bạn có thể nắm bắt được.

bao-cao-thuong-nien-sabeco-3

Lịch sử hình thành công ty được thể hiện rõ nét

2. Tính nhất quán của thông điệp

Mỗi báo cáo thường có một chủ đề cụ thể và nội dung, hình ảnh cũng như thiết kế của báo cáo cần thống nhất truyền tải một thông điệp của chủ đề đó đến độc giả. Sự không đồng nhất thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp, dễ gây khó hiểu hoặc hiểu nhầm cho công chúng mục tiêu.

bao_cao_thuong_nien_2010_fpt

Thông điệp cần thể hiện rõ nét

3. Trình bày ngắn gọn, rõ ràng

Nội dung báo cáo thường niên nên ngắn gọn súc tích, ngôn ngữ trang trọng dễ hiểu. Các nội dung trình bày rõ ràng về các thông tin như lợi nhuận, kết quả kinh doanh, các hoạt động đã diễn ra.

Mau-bao-cao-thuong-nien-tien-phong

Kết hợp nhiều định dạng giúp mẫu báo cáo thường niên trở nên dễ đọc hơn

4. Bản báo cáo cần có ý tưởng sáng tạo

Do tính chất của báo cáo thường niên khác với brochure, catalogue, bao bì hoặc các trang quảng cáo báo chí nên tư duy thiết kế và làm nội dung cũng có những yêu cầu khác biệt. Điều này đòi hỏi người thực hiện cần am hiểu doanh nghiệp, lĩnh vực, ngành nghề  cũng như có khả năng thiết kế được một bản báo cáo thường niên độc đáo, ấn tượng nhưng vấn đầy đủ nội dung và dễ hiểu.

bao-cao-thuong-nien-sabeco-9

Sáng tạo luôn giúp mẫu báo cáo thường niên tạo điểm nhấn khác biệt

5. Thiết kế thông minh

Một thiết kế báo cáo thường niên hiệu quả là một thiết kế thông minh, có khả năng hút người đọc vào những nội dung, thông tin mà bạn muốn nhấn mạnh. Bằng những kỹ thuật sử dụng với phông chữ, màu sắc, hình ảnh để hướng độc giả đến thông tin cần thiết.

Lỗi thường gặp của những thiết kế báo cáo thường niên không chuyên là sử dụng quá nhiều yếu tố bắt mắt nhưng rườm rà để thiết kế nhưng điều đó không được coi là đẹp mà nó có nguy cơ sẽ là thông tin gây nhiễu đến công chúng mục tiêu.

Các thiết kế thông minh sẽ toát lên sức mạnh nội lực khơi gợi được cảm xúc của độc giả với thương hiệu mà nó đại diện mà không làm phân tâm họ.  

Nếu gặp trở ngại trong quá trình xây dựng thiết kế báo cáo thường niên, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn trực tiếp cho trường hợp của quý doanh nghiệp theo form mẫu dưới đây.

Nguồn tham khảo:

Sao Kim Branding

Chuyên gia hàng đầu về thiết kế thương hiệu

Xem thêm những bài viết khác:

  LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

  Họ tên

  Email

  Điện thoại

  Công ty

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu dịch vụ

  Chọn nơi làm việc

  kiến thức báo cáo thường niên, lưu ý khi thiết kế báo cáo thường niên, luu y thiet ke bao cao thuong nien, thiet ke bao cao thuong nien can luu y gi,

   

  Bài viết liên quan

   

   Liên hệ VP tại: