Báo cáo thường niên là gì?

04/11/2016 02:34 1,929 views Chuyên mục: Kiến thức Báo cáo thường niên

Báo cáo thường niên là một bản báo cáo đầy đủ chi tiết về hoạt động của một doanh nghiệp trong vòng 1 năm. Hầu hết các doanh nghiệp nhất là các doanh nghiệp niêm yết đều được Nhà nước yêu cầu làm báo cáo thường niên hàng năm. Báo cáo thường niên có vai trò cung cấp thông tin thể hiện tình hình doanh nghiệp cho các cổ đông, nhà đầu tư, và một số tổ chức nhất định.

Nội dung của báo cáo thường niên

Một báo cáo thường niên sẽ bao gồm những  nội dung sau:

 • Giới thiệu về công ty
 • Các sự kiện hoạt động và thành tựu nổi bật trong năm qua
 • Định hướng phát triển trong năm tới
 • Báo cáo về hoạt động kinh doanh
 • Báo cáo về quản trị doanh nghiệp
 • Hoạt động CSR, Báo cáo tài chính

Bên cạnh các báo cáo tài chính cơ bản, một số doanh nghiệp sử dụng báo cáo thường niên như một công cụ marketing quảng bá sản phẩm và dịch vụ mới. Chiến lược ở đây là các thông tin này sẽ góp phần vào sự ổn định và tăng cường niềm tin của các cổ đông, nhà đầu tư và các tổ chức khác.

Mặc dù doanh nghiệp có thể tự thực hiện soản thảo nội dung báo cáo thường niên, tuy nhiên để tăng tính chuyên nghiệp và sức hấp dẫn lôi cuốn đối với hình ảnh doanh nghiệp, sẽ là cần thiết để đầu tư vào một mẫu báo cáo có thiết kế đẹp, phù hợp với đặc thù ngành nghề và mang phong cách đặc trưng của doanh nghiệp.

Thiết kế báo cáo thường niên đẹp

Để có một mẫu báo cáo thường niên có đủ sức thu hút đối với các nhà đầu tư, cổ đông bạn cần tìm đến một đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, có sự hiểu biết sâu sắc đối với lĩnh vực mà doanh nghiệp bạn hoạt động để có thể thiết kế được một mẫu báo cáo thường niên mang tính đặc trưng của doanh nghiệp bạn và có đủ sức thu hút đến các nhà đầu tư.

Liên hệ với Sao Kim để được tư vấn thiết kế và biên soạn nội dung báo cáo thường niên chuyên nghiệp theo form mẫu dưới đây.

Nguồn tham khảo:

Sao Kim Branding

Chuyên gia hàng đầu về thiết kế thương hiệu

Xem thêm những bài viết khác:

  LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

  Họ tên

  Email

  Điện thoại

  Công ty

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu dịch vụ

  Chọn nơi làm việc

  bao cao thuong nien, thiết kế báo cáo thường niên,

   

  Bài viết liên quan

   

   Liên hệ VP tại: