Top 5 lời khuyên hữu ích về thiết kế báo cáo thường niên

08/11/2016 16:00 791 views Chuyên mục: Kinh nghiệm và lời khuyên hữu ích

Làm một cuốn báo cáo thường niên cuốn hút và hấp dẫn không hẳn là khó chỉ cần bạn lưu ý những thông tin dưới đây, chất lượng cuốn báo cáo thường niên sẽ được cải thiện rất nhiều.

1.  Cung cấp thông tin ngắn gọn, súc tích

Trong nhịp sống bận rộn ngày nay đừng mong đợi các độc giả của bạn dành nhiều thời gian đọc cuốn báo cáo thường niên, do đó bạn cần truyền đạt thông điệp của mình bằng việc làm báo cáo thường niên với một lượng câu chữ tối giản cùng hình ảnh có sức truyền tải mạnh mẽ.

Ngoài phần báo cáo tài chính, tránh sử dụng thuật ngữ chuyên ngành quá nhiều, đưa ra vừa đủ thông tin về công ty của bạn và vị trí cũng như thứ hạng trên thị trường của nó.

bao-cao-thuong-nien-sabeco-3

Thông tin trình bày ngắn gọn, dễ theo dõi

2. Trình bày tầm nhìn của công ty bạn

Công chúng mục tiêu của bạn bao gồm các cổ đông đều muốn biết rõ về doanh nghiệp cũng như hoạt động kinh doanh của nó và các kế hoạch xúc tiến các hoạt động trong tương lai.

Chính vì vậy cái bạn cân đưa ra cho họ thấy không chỉ là sứ mệnh của công ty mà là sự phản ánh tầm nhìn của doanh nghiệp toát lên trong toàn bộ nội dung của báo cáo thường niên. Bạn cần đảm bảo rằng thiết kế của cuốn báo cáo thường niên của doanh nghiệp bạn đưa ra được các kế hoạch nhằm vượt qua các thách thức để nhấn mạnh định hướng hoạt động trong tương lai của doanh nghiệp.

bao-cao-thuong-nien-savico-2011

Thông điệp, tầm nhìn được thể hiện nhất quán của mẫu thiết kế

3. Nhận định các mục tiêu của doanh nghiệp

Báo cáo thường niên của công ty bạn cần xác định được các mục tiêu của hoạt động kinh doanh cùng các phương thức đo lường, theo dõi để đảm bảo tính minh bạch. Sử dụng bảng biểu để minh họa số liệu cũng như nhấn mạnh quá trình diễn tiến. Cần ghi nhớ việc cung cấp các báo cáo tài chính cơ bản để đo lường kết quả hoạt động kinh doanh. Đa phần các độc giả sẽ bỏ qua các số liệu mà bạn buộc phải cung cấp nhưng sẽ rất nhiều người chú ý vào bảng cân đối, vì vậy hãy chuẩn bị thật tốt phần này.

bao-cao-thuong-nien-sabeco-5

Mẫu tham khảo thiết kế báo cáo thường niên

4. Hiển thị thông tin bằng đồ thị và đồ họa để tạo sự sinh động

Bản báo cáo thường niên của bạn sẽ trở nên chân thực và hấp dẫn người đọc cũng như làm hài lòng các nhà đầu tư và công chúng mục tiêu nhờ sự xuất hiện của đồ thị và đồ họa trong báo cáo thường niên. Một thiết kế báo cáo thường niên tốt nên sử dụng các nhân tố góp mặt trong thiết kế mà tạo cảm giác dễ hiểu và giúp độc giả nhận thức được toàn bộ thông tin cần truyền tải trong thời gian ngắn. Các thiết kế đồ họa cũng như hình ảnh minh họa là một phương tiện truyền đạt tốt giúp doanh nghiệp giao tiếp một cách hiệu quả với độc giả.

bao-cao-thuong-nien-sabeco-10

Thể hiện bằng những định dạng biểu đồ ấn tượng, dễ theo dõi

5. Sử dụng hình ảnh đẹp

Có một câu thành ngữ là một hình ảnh bằng cả vạn lời nói, và bạn không thể phủ nhận tính hiệu quả của việc kể nên câu chuyện của công ty bạn bằng những hình ảnh thực tế.

Những hình ảnh chất lượng có khả năng truyền tải một cách hiệu quả thông điệp của công ty bạn đến độc giả mục tiêu và giúp bạn xây dựng độ nhận diện của thương hiệu. Nên nhớ rằng báo cáo thường niên của bạn sẽ nhận được sự chú ý nó xứng đáng nhận được nếu nó đủ chất lượng để hấp dẫn độc giả. 

bao-cao-thuong-nien-sabeco-9

Hình ảnh sử dụng trong thiết kế báo cáo thường niên độc đáo, ấn tượng

Với 5 kinh nghiệm trong việc thiết kế báo cáo thường niên từ thực tế trên, hi vọng doanh nghiệp bạn có thể cải thiện cuốn báo cáo một cách thuyết phục.

>> Xem thêm 5 lưu ý khi thiết kế báo cáo thường niên doanh nghiệp nào cũng cần đến

Nếu vẫn đang bối rối trong việc làm báo cáo thường niên bạn có thể liên hệ với chúng tôi mọi thắc mắc sẽ được giải đáp miễn phí.

Nguồn tham khảo:

Sao Kim Branding

Chuyên gia hàng đầu về thiết kế thương hiệu

Xem thêm những bài viết khác:

  LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

  Họ tên

  Email

  Điện thoại

  Công ty

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu dịch vụ

  Chọn nơi làm việc

  bao cao thuong nien, kinh nghiệm thiết kế báo cáo thường niên,

   

  Bài viết liên quan

   

   Liên hệ VP tại: