Tầm quan trọng của việc thiết kế báo cáo thường niên

16/08/2019 17:06 31 views Chuyên mục: Mẫu báo cáo thường niên

Báo cáo thường niên là một tài liệu quan trọng cung cấp toàn cảnh hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trong năm vừa qua và định hướng kế hoạch cho năm sắp tới. Vậy vai trò của việc thiết kế Báo cáo thường niên đối với doanh nghiệp là gì? Dưới đây là 3 lợi ích quan trọng khi doanh nghiệp có một mẫu báo cáo thường niên đẹp.

1 – Thu hút và giữ chân nhà đầu tư

Một cuốn báo cáo thường niên vừa giàu chất lượng nội dung vừa được thiết kế để nổi bật những thông tin quan trọng là điểm mạnh trong việc giữ nhân cổ đông hiện tại và thu hút nhà đầu tư tiềm năng.

Bên cạnh việc cung cấp những thông tin theo quy định của pháp luật, nội dung trong cuốn báo cáo thường niên là nơi tốt nhất để doanh nghiệp có thể tiếp cận được công chúng mục tiêu thông qua những thông điệp được mã hoá trong những câu chữ và hình ảnh thể hiện bên trong.

Tham khảo thêm dịch vụ biên

Bên cạnh báo cáo tài chính và các thông tin cần cung cấp theo luật định thì báo cáo thường niên là tài liệu có thể tiếp cận được công chúng mục tiêu và cung cấp cho họ những thông tin chi tiết hơn về doanh nghiệp. Việc này sẽ tạo niềm tin cho các cổ đông về tinh thần sẵn sàng chia sẻ thông tin với những “chủ nhân” thực sự của doanh nghiệp. Trong khi đó các cổ đông tương lai sẽ có căn cứ để đánh giá tiềm năng của doanh nghiệp từ các góc độ trước khi quyết định đầu tư.
– Từ hai đối tượng này, doanh nghiệp sẽ có cơ hội xây dựng uy tín trong toàn bộ cộng đồng đầu tư trên thị trường. – – Do đó, việc thiết kế một bản báo cáo thường niên đẹp là lợi thế
– Xây dựng các mối quan hệ bền vững với khách hàng, nhà cung cấp.
Doanh nghiệp chỉ nhận được sự quan tâm, chú ý của khách hàng và nhà cung cấp khi doanh nghiệp có tình hình tài chính tích cực, có triển vọng phát triển. Một báo cáo thường niên cung cấp rõ ràng rành mạch các thông tin về quá khứ cũng như kế hoạch R&D, hoạt động đầu tư, chất lượng sản phẩm…sẽ khiến khách hàng thêm tin tưởng.
Trong khi đó, các nhà cung cấp lại quan tâm nhiều đến tình hình tài chính, tình hình hoạt động, tiềm năng phát triển của doanh nghiệp mua hàng để xem xét về việc hợp tác dài lâu.
Củng cố niềm tin nơi đội ngũ nhân viên
Việc khẳng định tiềm năng phát triển của công ty cũng đồng nghĩa với lời hứa hẹn về cơ hội nghề nghiệp cho đội ngũ nhân viên trong tươi lai. Điều đó sẽ giúp tăng cường sự gắn bó của nhân viên đối với công ty.
Cung cấp thông tin và tác động tích cực đến truyền thông
Một cuốn báo cáo thường niên sẽ tự làm nhiệm vụ truyền thông về doanh nghiệp khi các nhà báo, phóng viên làm công việc của họ. Đó là thu thập thông tin từ các nguồn chính thống để lên tin bài. Chính những nguồn thông tin trong giới truyền thông này sẽ góp phần xây dựng hình ảnh doanh nghiệp cũng như tác động mạnh mẽ đến quyết định của giới đầu tư.
Còn bất cứ thắc mắc nào về báo cáo thường niên bạn có thể liên hệ với Sao Kim để nhận tư vấn miễn phí

Nguồn tham khảo:

Sao Kim Branding

Chuyên gia hàng đầu về thiết kế thương hiệu

Xem thêm những bài viết khác:

  LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

  Họ tên

  Email

  Điện thoại

  Công ty

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu dịch vụ

  Chọn nơi làm việc

  bao cao thuong nien, thiết kế báo cáo thường niên,

   

  Bài viết liên quan

   

   Liên hệ VP tại: