Nên quảng bá hình ảnh logo của bạn tại đâu?

16/08/2019 17:09 35 views Chuyên mục: Mẫu báo cáo thường niên

Việc xây dựng thương hiệu doanh nghiệp là một quá trình bao gồm rất nhiều yếu tố quyết định. Việc này đỏi hỏi các chủ doanh nghiệp và các giám đốc marketing không chỉ am hiểu thị trường cạnh tranh địa phương mà còn phải nắm chắc những kiến thức về thương hiệu. Trong bài viết này, Sao Kim sẽ giúp các bạn hiểu rõ và phân biệt được ba khái niệm cơ bản nhất trong việc làm thương hiệu doanh nghiệp gồm: “thương hiệu”,”bộ nhận diện thương hiệu” và “logo doanh nghiệp“.

Đây là ba khái niệm hoàn toàn khác nhau nhưng chúng cũng hoàn toàn thống nhất trong chiến lược định vị thương hiệu tổng thể. Nếu không đạt được sự thống nhất giữa 3 yếu tố này, quá trình định vị thương hiệu sẽ không thể đạt kết quả mong muốn.

Phân biệt giữa thương hiệu, bộ nhận diện thương hiệu và logo của doanh nghiệp

Khái niệm cụ thể:

 • Logo là một hình ảnh đại diện cho thương hiệu doanh nghiệp ở dạng đơn giản nhất, thường là một biểu tượng.
 • Thương hiệu là một tập hợp những cảm nhận của khách hàng về công ty, sản phẩm hoặc dịch vụ, với đầy đủ các khía cạnh tổng thể: mô tả nhận diện (brand identity), giá trị (brand values), thuộc tính (brand attributes), cá tính (brand personality). Thương hiệu chính là hình ảnh của công ty, sản phẩm hoặc dịch vụ đó trong mắt khách hàng.
 • Bộ nhận diện thương hiệu là những vật dụng giúp doanh nghiệp thể hiện những giá trị thương hiệu của mình, và mong muốn khách hàng ghi nhận. Bộ nhận diện thương hiệu doanh nghiệp cơ bản bao gồm: logo, danh thiếp, bao bì sản phẩm, biển hiệu, biển quảng cáo, thiết bị dụng cụ văn phòng, hóa đơn, ….

Phân biệt giữa thương hiệu, bộ nhận diện thương hiệu và logo của doanh nghiệp

Mối liên kết giữa 3 khái niệm:

 •  Logo là một phần cấu thành bộ nhận diện thương hiệu doanh nghiệp.
 • Doanh nghiệp sử dụng bộ nhận diện thương hiệu với mục đích tiếp cận, gây ấn tượng, tác động mang lại cảm xúc tích cực cho khách hàng tiềm năng. Bằng các chiến lược truyền thông thương hiệu, doanh nghiệp hy vọng công chúng sẽ ghi nhận thương hiệu của họ, đánh dấu nó lại và nghĩ đến nó khi họ có nhu cầu.  
 • Hình ảnh được ghi nhận bởi công chúng được hiểu chính là thương hiệu của doanh nghiệp đó.

Như vậy, bạn có thể thấy: Quá trình tạo nên một thương hiệu vững chắc trong lòng công chúng là một chặng đường dài đòi hỏi nhiều nỗ lực và công sức, trong đó nhà thiết kế thương hiệu đóng vai trò tạo nên nền tảng cho thương hiệu, hay còn được gọi là logo và bộ nhận diện thương hiệu.

Nguồn tham khảo:

Sao Kim Branding

Chuyên gia hàng đầu về thiết kế thương hiệu

Xem thêm những bài viết khác:

Xem thêm thông tin chi tiết tại bài viết gốc: http://blog.saokim.com.vn/sang-tao-thuong-hieu/phan-biet-giua-thuong-hieu-bo-nhan-dien-thuong-hieu-va-logo-cua-doanh-nghiep/

  LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

  Họ tên

  Email

  Điện thoại

  Công ty

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu dịch vụ

  Chọn nơi làm việc

  bao cao thuong nien, báo cáo thường niên công ty, thiết kế báo cáo thường niên,

   

  Bài viết liên quan

   

   Liên hệ VP tại: