7 yếu tố cần đạt được để có bản báo cáo thường niên xuất sắc

09/11/2016 16:00 881 views Chuyên mục: Mẫu báo cáo thường niên

Một cuốn báo cáo thường niên làm thành công nhiệm vụ của nó sẽ làm nổi trội doanh nghiệp của bạn so với các đối thủ cạnh tranh, đồng thời giúp tăng cường mối quan hệ của công ty bạn với các cổ đông.

Dưới đây là 7 lời khuyên để thiết kế được cuốn báo cáo thường niên hoàn hảo:

1- Thực sự hiểu công chúng mục tiêu

Điều đầu tiên bạn cần làm là xác định độc giả mục tiêu. Sẽ có nhiều thành phần người đọc quan tâm đến cuốn báo cáo thường niên của công ty bạn, những điều quan trọng là bạn cần xác định thật chính xác ai mới thực sự là những người bạn nhắm đến. bạn cần đảm bảo rằng bạn sẽ cung cấp những thông tin gây ấn tượng được với họ.

thau-hieu-khach-hang-muc-tieu

Tập trung thấu hiểu khách hàng mục tiêu

2- Kể câu chuyện thành công của doanh nghiệp bạn

Bạn định kể câu chuyện gì của doanh nghiệp bạn trong năm nay? Mặc dù bạn đã cung cấp đầy đủ các thông tin về tài chính nhưng việc xem xét kể một câu chuyện đi cùng với những con số đó sẽ có khả năng gây ấn tượng cao hơn đối với người đọc. Đó có thể là câu chuyện phản ánh quá trình hoạt động trong năm vừa qua và chia sẻ câu chuyện ấy cho các cổ đông và đội ngũ nhân viên. Báo cáo thường niên của bạn là một phương pháp củng cố độ nhận diện thương hiệu công ty bạn. Cần đảm bảo rằng báo cáo thường niên phản ánh được phong cách của doanh nghiệp bạn.

bao-cao-thuong-nien-son-ha-2

Vượt sóng gió gian lao – Hãy kể câu chuyện của bạn

3- Nội dung bản báo cáo cần xuyên suốt

Thông tin truyền đạt trong báo cáo thường niên cần được liên kết với nhau sao cho dễ hiểu. Bạn có thể làm tăng tính mạch lạc, tự nhiên của nội dung bằng cách chia nhỏ báo cáo thường niên thành các phần, đề mục thông tin để người đọc dễ tìm kiếm, phân loại.

bao-cao-thuong-nien-son-ha-6

Mẫu báo cáo thường niên Sơn Hà 2015. Tải ngay mẫu tham khảo tại đây

4- Hình tượng hóa các dữ liệu

Ngày nay, Inphographics trở thành một biện pháp hữu hiệu giúp hình tượng hóa dữ liệu, đặc biệt là khi bản báo cáo có quá nhiều số liệu. Nó giúp cho các số liệu hiển thị chân thực hơn giúp người đọc dễ hình tượng hơn.

bao-cao-thuong-nien-son-ha-9

Số liệu được biểu thị dưới nhiều mẫu biểu đồ

5- Sử dụng các hình ảnh cuốn hút

Việc sử dụng hình ảnh sẽ giúp giữ chân người đọc và giúp câu chuyện mà công ty bạn có ý định kể trở nên trực quan sinh động hơn. Ngoài ra, các hình ảnh bắt mắt sẽ khơi gợi sự thích thú của người đọc từ đó tăng cường hứng thú của họ khi trải nghiệm với thương hiệu của bạn.

bao-cao-thuong-nien-son-ha-3

Vượt sóng để vươn xa – BCTN Sơn Hà 2015

6- Sử dụng các mẫu chữ thiết kế bắt mắt

Định dạng các con số, tiêu đề dưới dạng các mẫu typography bắt mắt cũng là một biện pháp tốt gây hứng thú cho người đọc.

bao-cao-thuong-nien-son-ha-7

Trang bìa mẫu BCTN Sơn Hà 2015

7- Sử dụng các khoảng trống một cách khôn ngoan

Khi thiết kế báo cáo thường niên bạn cần chú ý về các khoảng trống trong dàn trang. Bởi khoảng trống quá nhỏ hoặc quá rộng đều có tác dụng không tốt đến người đọc khi tiếp cận các thông tin trong báo cáo.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Khoảng trống trong cuốn báo cáo thường niên Nhựa Tiền Phong

Hãy biến báo cáo thường niên của doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp và ấn tượng hơn với dịch vụ thiết kế báo cáo thường niên của Sao Kim ngay hôm nay!

Nguồn tham khảo:

Sao Kim Branding

Chuyên gia hàng đầu về thiết kế thương hiệu

Xem thêm những bài viết khác:

  LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

  Họ tên

  Email

  Điện thoại

  Công ty

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu dịch vụ

  Chọn nơi làm việc

  bao cao thuong nien, thiết kế báo cáo, thiết kế catalogue,

   

  Bài viết liên quan

   

   Liên hệ VP tại: